Tế Công 1995 (1995)

Tế Điên Hòa Thượng
(665 votes, average: 7,30 out of 10)
Loading...
Trạng Thái: Lồng Tiếng Trọn BộThời Lượng: 132/132 Tập ,

Nội dung phim Tế Công 1995


Tế Công hay còn gọi là Tế Điên Hòa Thượng, là một nhân vật có thật trong lịch sử, cũng là nhân vật trong văn học dân gian của Trung Quốc. Khác với những vị hòa thượng khác ăn chay niệm phật, Tế Công có sở thích là uống rượu và ăn thịt. Bởi vậy người đời kính nể gọi ông là Tế Điên. Có khá nhiều điển tích nói về Tế Công, cũng có khá nhiều bộ phim Tế Công được dựng lên. Mỗi phim có một đặc sắc, một câu chuyện riêng về Tế Công. Nhưng tất cả đều xoay quanh chuyện ông là một hòa thượng giả điên đi khắp nơi phổ độ chúng sinh.

Bộ phim Tế Công La Hán Phục Mệnh này được sản xuất năm 1995, là một trong những bộ phim hay đặc sắc của TVB. Nội dung phim kể về Tế Công vốn là Giáng Long La Hán xuống trần cứu nhân độ thế, mặc dù đi tu ở Linh Ẩn Tự nhưng ông không bao giờ giữ chay giới: thích ăn thịt và uống rượu. Bề ngoài lúc nào cũng ăn mặc rách rưới, dơ bẩn. Tay phe phẩy chiếc quạt đi thong dong, miệng thường nghêu ngao ca hát: “Áo cũng rách, giày cũng rách. Quần áo trên người ta cũng rách. Người cười ta, hắn cười ta. Cả Phật Tổ cũng đang cười ta”. Có lẽ vì thế nên đa số mọi người luôn gọi ông là hòa thượng khùng, là Tế Điên. Nhưng càng về sau, những tên gọi ấy đã dần được thay đổi thành “Thánh Tăng”, “Tế Công Phật Sống” khi người ta nhiều lần chứng kiến ông dùng phép lạ của mình để diệt trừ yêu quái, giúp đỡ dân lành tránh kiếp lầm than.

Đi chung cùng với ông còn có một vị đại sư huynh tính tình tham lam, giữ chức Giám tự chùa – tên Quảng Lượng và một sư tiểu luôn đi theo Giám tự, lúc nào cũng nịnh hót – tên là Tất Thanh. Hai người luôn cạnh khóe và tranh giành công lao với Đạo Tế hòa thượng. Họ vốn là Tiên đồng Mập Ốm, bạn đồng hành trên bước đường cứu nhân độ thế của Tế Công.

Đối nghịch với Đạo Tế hòa thượng xuyên suốt các tập là Bạch Linh – một con hồ ly lông trắng có tính tình lương thiện, vì muốn trả ơn của Trần Lượng mà đắc tội với Đạo Tế. Bạch Linh còn là đồ đệ cưng của ma vương Vạn Càn Khôn. Nhưng lâu dần thì giữa Bạch Linh và Đạo Tế đã là từ kẻ thù trở thành bằng hữu tốt.

Tags: , , ,