Chuyện Nàng Tinh Vệ Lấp Biển (2006)

Tinh Vệ Điền Hải
(1 votes, average: 10,00 out of 10)
Loading...
Trạng Thái: VTV3 Thuyết MinhThời Lượng: 38/38 Tập , ,

Nội dung phim Chuyện Nàng Tinh Vệ Lấp Biển


Vào thời hồng hoang, khi mặt đất mất đi sự cân bằng, một cơn đại hồng thuỷ xuất hiện, phá vỡ cửa Thiên duy làm ba giới Thần, Ma, Trần thông nhau. Các yêu ma theo dòng nước ác tràn vào thống lĩnh nhân gian. Các thiên thần lập thần điện trên núi tiên Bất Chu, khống chế con nước lớn. Thiên thần mở ra một cuộc chiến nghìn năm với ma giới nhằm đóng lại cửa Thiên duy, lấy lại thế cân bằng cho trời đất.

Thiên thần đã tiêu diệt được 8 trong số 10 đại ma đầu của yêu giới. Đại ma đầu thứ 10 – Lượng ma thú (Ngân Linh Tử, một con đom đóm thành tinh) trốn thoát, đại ma đầu mạnh nhất – Địa ma thú bị huỷ diệt thân thể và giam hồn phách dưới đầm Sấm.

Viêm đế bị hấp dẫn bởi ngọc Lam linh (viên ngọc hấp thụ linh lực của ma giới). Hình Thiên và Khoa Phụ ngăn cản Viêm đế và muốn huỷ diệt ngọc Lam linh. Nghĩa Hoà lợi dụng lúc đó ra tay đánh Viêm đế rơi xuống Viêm Cốc (một khe núi đang rực cháy bởi lửa độc). Sau đó, Nghĩa Hoà đổ tội cho Hình Thiên và Khoa Phụ; lợi dụng Thái Dương lệnh của Viêm đế giết chết Hình Thiên. Trước khi chết, Hình Thiên tập trung linh lực của mình trong đá Thánh linh (viên đá Nữ Oa dùng vá trời) nhập vào thân thể đứa con mới chào đời.

Nghĩa Hoà lên làm Thiên đế đứng đầu thần giới, dùng Nhật quang thần kính (cũng là cửa Thiên duy) để luyện Kim ô (quạ vàng) tiếng là cứu Viêm đế, nhưng kì thực là để phục vụ mục đích tiêu diệt sinh linh hòng tái tạo càn khôn, thống trị tam giới. Trong Tứ đại thiên thần Thuỷ Hoả Phong Lôi, Hoả thần Chúc Dung đồng mưu với Thiên đế (là thần duy nhất trong 4 thần không thể bị đả thương bởi Kim ô). Sau này, Hoả thần mới nhận ra sai lầm và theo về phe chính thần. Khoa Phụ nhờ Côn Bằng (thần điểu bay nhanh nhất thần giới), chạy về Minh Hải ở phương bắc, tạo ra Băng cung huyền tiễn để tiêu diệt Kim ô.

Con trai Hình Thiên với người phàm là Hậu Nghệ được Khoa Phụ đóng băng ở dưới huyền băng Minh Hải. Sau khoảng 1000 năm, khi Kim ô và Băng cung huyền tiến sắp luyện thành, Khoa Phụ giao Hậu Nghệ cho Lão Quỷ ở rừng Quỷ sương mù (Lão Quỷ là ống xương không thuộc tam giới, chỉ hoà hợp với đá Thánh linh của Hình Thiên). Lão Quỷ không nuôi được, giao Hậu Nghệ cho người phàm Vũ Bá nuôi dưỡng và dậy bắn tên.

Thiên đế cố ý để lộ cho Thanh điểu – một thần điểu của Tây vương mẫu (người nuôi dưỡng Tinh Vệ) về việc mình đồng mưu hại Viêm đế và việc Băng cung huyền tiễn có thể dập được lửa ở Viêm Cốc, cứu Viêm đế.

Tinh Vệ (con gái Viêm đế với người phàm) đã lừa dối lòng tin của Hậu Nghệ, cướp Băng cung huyền tiễn nhưng không cứu được cha. Sau đó, Tinh Vệ và các vị thần mới biết Hình Thiên không phải là kẻ hãm hại Viêm đế. Chỉ còn 9 huyền tiễn, Khoa Phụ đành hi sinh để tiêu diệt 1 Kim ô. Sau này, Hậu Nghệ đã bắn rụng 9 Kim ô còn lại, cứu thoát Viêm đế. Trong cuộc chiến, Thanh điểu, Chúc Dung và Cộng Công lần lượt hi sinh.

Cửa Thiên duy bị phá huỷ, một cơn đại hồng thuỷ như thời hồng hoang lại tái diễn. Để cứu nhân gian, Hậu Nghệ từ bỏ nguyên linh của mình là đá Thánh linh (trở thành người phàm) và Tinh Vệ hoá thành chim xanh (quên hết chuyện tương lai, quá khứ) ngậm đá lấp biển.

Tags: , ,