Miền Đất Hứa SCTV9 (2006)

Land of wealth
(13 votes, average: 7,62 out of 10)
Loading...
Trạng Thái: Lồng TiếngThời Lượng: 32/32 Tập , ,

Nội dung phim Miền Đất Hứa SCTV9


Miền Đất Hứa -Land of wealth tái hiện chân thực, rõ nét thuở sơ khai của ngành ngân hàng với biết bao thăng trầm khi chứng kiến sự thay đổi của thời cuộc.

Cuối triều đại nhà Thanh, tham quan lộng hành, hãm hại nhiều trung thần phải chết oan. Gia đình của Tề Bách Xuyên (do Trần Hào đóng) cũng không tránh khỏi họa diệt môn. Cả dòng họ bị xử trảm, chỉ có Xuyên trốn thoát. Để tránh sự truy sát, Xuyên phải thay đổi danh tính thành Phạm Tử Tề, bỏ đi biệt xứ.

Mặt khác, dù xã hội rối ren nhưng thông thương lại phát triển. Ngành kinh doanh tiền tệ nhờ đó mà phất lên, các phiếu hiệu – tiền thân của ngân hàng, mọc như nấm. Trong số đó, Đỉnh Phong Thịnh là phiếu hiệu uy tín và nổi tiếng nhất, được điều hành bởi ông chủ Kiều Bổn Nghiệp (do Khương Đại Vệ đóng). Con gái ông Nghiệp, tên Kiều Trân (do Dương Di đóng), đang có mối tình sâu đậm, nồng nàn với tân khoa trạng nguyên Trương Sùng Văn (do Mã Tuấn Vỹ đóng). Cuộc sống của gia đình họ là mơ ước của bao người.

Miền Đất Hứa SCTV9

Xem phim Miền Đất Hứa SCTV9

Cơ duyên run rủi, ông Nghiệp gặp Xuyên. Cảm mến đức tính của chàng trai trẻ, ông nhận Xuyên làm đệ tử. Trong quá trình học nghề, Xuyên quen biết với Ba Ba Ha Nhi Cao Oa (do Quách Thiện Ni đóng) – một cô gái xinh đẹp đến từ Mông Cổ. Dù hết lòng yêu thương Oa, nhưng Xuyên lại tự ti về thân phận của mình, nên anh không dám thổ lộ.
Sóng gió ập tới khi đại trưởng quầy Tào Du Thái (do Lưu Đan đóng) bất ngờ nghỉ việc, còn phao tin phiếu hiệu sắp đóng cửa, làm khách hàng ùn ùn kéo đến để rút tiền. Bên cạnh đó, triều đình ban bố nhiều quy định hà khắc, đồng thời, giao Văn nhiệm vụ điều tra nguồn vốn của Đỉnh Phong Thịnh, khiến mối quan hệ giữa Văn với Trân rạn nứt.
Phiếu hiệu ngày một khốn khó, sức khỏe của ông Nghiệp cũng yếu đi. Trước khi mất, ông giao lại cơ ngơi cho Xuyên. Liệu, Xuyên có giúp được Đỉnh Phong Thịnh vượt qua khó khăn, hay phải chuốc lấy thảm họa diệt môn như ngày xưa?

Tags: , , , , ,