Ngục Tù Mãnh Long (1990)

Dragon in Jail
(2 votes, average: 4,50 out of 10)
Loading...
Trạng Thái: Lồng TiếngThời Lượng: 97 phút ,

Đạo diễn: Kent Cheng

Quốc gia:

Diễn viên:

Nội dung phim Ngục Tù Mãnh Long


Thập niên 90 của thế kỷ trước chính là thời điểm rực sáng của điện ảnh Hồng Kông với sự xuất hiện của rất nhiều ngôi sao mà hiện nay đều trở thành những cái tên hàng đầu châu lục, thậm chí là có sức ảnh hưởng ra ngoài thế giới, trong số đó không thể không kể đến nam diễn viên Lưu Đức Hoa, một trong tứ đại thiên vương xứ Cảng Thơm trong suốt nhiều năm nay, trong vòng hơn chục năm ông tham gia vào hàng trăm bộ phim lớn bé mà trong đó có thể lấy ra một cái tên khá thú vị đó là Ngục Tù Mãnh Long được ra mắt vào năm 1990.

Ngục Tù Mãnh Long

Thuộc thể loại hành động, tội phạm, phim được đạo diễn bởi một diễn viên rất quen thuộc trong nhiều bộ phim lớn của điện ảnh HK, đó chính là Trịnh Tắc Sĩ, ông đã cho thấy ngoài khả năng diễn xuất thì ông cũng rất tài ba trong việc chỉ đạo. Nội dung của phim Ngục Tù Mãnh Long bắt đầu từ anh chàng Wayne Cheung (Hà Gia Kính), vốn là một người thừa kế giàu có, là một người bốc đồng phạm nên đã phạm vào một tội ác bởi anh ta không thể chấp nhận sự thật là mẹ anh tái hôn. Sau khi bị kết án tù, anh ta bị bắt nạt bởi các tù nhân nhưng được giúp đỡ bởi bạn cùng phòng Henry (Lưu Đức Hoa), người mà anh ta kết bạn. Sau khi được thả ra, Wayne đi học luật tại Anh trong khi Henry tham gia bộ ba vì môi trường gia đình của anh ta. Hai năm sau, Cheung trở lại và trở thành một luật sư trong khi Henry cũng trở thành một nhà lãnh đạo băng đảng.

Do xảy ra một cuộc xung đột với ông trùm của hội tam hoàng tên là Charlie Ma (William Ho), vợ của Henry, tên là Winnie (Gigi Lai) đã bị hãm hiếp và giết chết. Henry sau đó trả thù Ma, và mặc dù thành công, anh lại bị bỏ tù và Wayne trở thành luật sư biện hộ của anh. Với sự giúp đỡ của Wayne và bạn mình là Skinny (John Ching), liệu rằng Henry sẽ được thả ra khỏi nhà tù? Đi theo hướng chủ nghĩa anh hùng, Ngục Tù Mãnh Long sở hữu nhiều cảnh quay hành động ấn tượng và tập trung nhiều hơn vào hành động thực tế trái ngược với những màn võ thuật đẹp mắt, Dragon In Jail khá là đen tối theo nhiều cách, Khi mà Lưu Đức Hoa đã vào vai xuất sắc của một người đàn ông vô tội, người bị kéo vào bóng tối vì tất cả các lý do sai lầm.

Tags: , ,