Vạn Phụng Chi Vương HTV2 (2011)

Curse Of The Royal Harem
(12 votes, average: 7,50 out of 10)
Loading...
Trạng Thái: Lồng TiếngThời Lượng: 29/29 Tập

Nội dung phim Vạn Phụng Chi Vương HTV2


Vạn Phụng Chi Vương hay Vạn Hoàng Chi Vương (tiếng Trung: 萬凰之王; tiếng Anh: Curse of the Royal Harem) là bộ phim của Đài truyền hình Hương Cảng được sản xuất về đề tài hoàng cung nhà Thanh, với dàn diễn viên chính gồm có Tuyên Huyên, Hồ Hạnh Nhi, Trần Cẩm Hồng… và giám chế Trang Vĩ Kiện.

Bộ phim này thu được bình quân 30 điểm (cao nhất 43 điểm), trở thành một bộ phim có số lượng người theo dõi cao nhất phát lúc 8 giờ 30 lúc bấy giờ. Cả năm, bộ phim đứng hàng thứ tư, được xem là phim truyền hình cổ trang có lượt theo dõi cao nhất năm đó.

Vạn Phụng Chi Vương kể về cuộc đời của Hiếu Toàn Thành Hoàng hậu (tên trong phim là Nữu Hỗ Lộc Y Lan) – Hoàng hậu thứ hai của Đạo Quang Đế.

Y Lan vốn là Đích phúc tấn của Mục Thân vương Miên Di. Tân hôn hai tháng, Miên Di đi đánh trận ở biên ải, sau đó mất tích không trở lại. Cung Từ Hoàng thái hậu xem Y Lan là điềm gở, vô cùng xa lánh nhưng Đạo Quang Đế Miên Ninh lại ân chuẩn cho cô vào cung sinh sống. Thực ra, Miên Ninh chơi với Y Lan từ nhỏ, lớn lên đem lòng thương mến, vốn định xin Gia Khánh Đế thành thân thì Mục Thân vương đã thỉnh chỉ và được ân chuẩn trước.

Y Lan sống an phận trong biệt uyển, hàng ngày trồng hoa chép kinh, cầu phúc cho phu quân trở về. Vậy mà hai năm trôi qua Miên Di vẫn bặt vô âm tín. Khi này, Đạo Quang lập Nguyên Uyển làm Hoàng hậu nhưng vẫn nhung nhớ Y Lan. Nguyên Uyển ganh ghét, cũng như sợ Y Lan uy hiếp Hậu vị, nhân lúc Thái hậu tin Miên Di lành ít dữ nhiều, đã nhờ cha là Thư Minh A thỉnh đem Y Lan tế sống để tìm thi thể Miên Di. Đạo Quang biết được nên lập tức đến cứu. Không dừng lại ở đó, anh lập Y Lan làm Phi, lấy lý do “đại ca báo mộng”.

Từ đó, Y Lan phải đối đầu với Hoàng hậu, phi tần hậu cung và cả mẹ chồng là đương kim Thái hậu. Để sinh tồn, cô gạt bỏ bản tính lương thiện không tranh với đời, trở thành một người “thuận ta thì sống, nghịch ta thì chết”. Cuối cùng không thể thoát khỏi số phận “Vạn phụng chi vương dù có được thiên hạ nhưng trời định phải sống trong cô độc, trả một cái giá rất đắt”.

Bộ phim cho ta thấy được vòng xoáy khốc liệt của những cuộc tranh đấu trong hậu cung, cho dù là một người hiền lành, nhu nhược cũng phải vì bảo vệ gia tộc, con cái và bản thân mà trở nên mạnh mẽ, ích kỉ, thậm chí nhẫn tâm để triệt hạ đối thủ.

Tags: , , , , , , ,