Đại Dược Phường SCTV9 (2014)

All That Is Bitter Is Sweet
(52 votes, average: 7,52 out of 10)
Loading...
Trạng Thái: Lồng TiếngThời Lượng: 30/30 Tập ,

Nội dung phim Đại Dược Phường SCTV9


Đại dược phường / All That Is Bitter Is Sweet là Phim bộ cổ trang dài 30 tập  của TVB, lấy bối cảnh Cộng hòa Trung Hoa thời kỳ đầu, xoay quanh cuộc đời của Đỗ Giai Kỷ, nữ đại phu đầu tiên của Trung Quốc. Vào lúc hành nghề y thuật truyền thống gặp sự bài xích của suy nghĩ hiện đại, nhiều nhân vật trong câu chuyện này buộc phải nhanh chóng thích nghi với xã hội mới.

Đại Dược Phường SCTV9

Đại Dược Phường SCTV9

Cốt truyện

Đỗ Yên Ca, đại phu nổi tiếng ở Phật Sơn, chỉ có một con gái là Đỗ Giai Kỷ (Chung Gia Hân). Mặc dù cô rất thông minh và chí thú với nghề, Đỗ Yên Ca vẫn không xem cô là truyền nhân vì cô là con gái. Ngày Giai Kỷ lấy con quan tri huyện là Trang Kế Tổ (Huỳnh Hạo Nhiên), một dịch bệnh nguy hiểm đã nổ ra. Nhiều bệnh nhân, trong đó có cả Kế Tổ, đã chết sau khi dùng thuốc của Đỗ đại phu, khiến tri huyện đại nhân đóng cửa Thượng Xuân đường của Đỗ gia. Trải qua những chấn động cuộc đời, Đỗ Giai Kỷ cảm thấy bất lực. Lúc đó, Đinh Nhất Nguyên (Trần Triển Bằng), một thương gia đang mắc bệnh hiểm nghèo, mua lại Thượng Xuân đường với ý định bán đi kiếm lời. Giai Kỷ đề nghị chữa bệnh cho Nhất Nguyên đổi lấy việc anh này không bán Thượng Xuân đường. Qua các mối quan hệ của Nhất Nguyên, Giai Kỷ gặp một ngự y đã về hưu, ông này truyền hết y thuật cho cô.

Đại Dược Phường SCTV9

Đại Dược Phường SCTV9

Trong khi đó, Trang Kế Tông, em song sinh của Kế Tổ (cũng do Huỳnh Hạo Nhiên đóng) quay về nhà. Hứa Quân Ước (Đường Thi Vịnh), con gái của một vị tướng, dành tình yêu cho anh nhưng Kế Tông đã phải lòng đại tẩu trước đây của anh. Tuy nhiên, Giai Kỷ và Nhất Nguyên bắt đầu cảm mến nhau qua nhiều lần cùng nhau vượt bao hoạn nạn. Khi Thượng Xuân đường mở cửa trở lại và mọi việc dường như đã lắng xuống, thì sinh mệnh của Nhất Nguyên bắt đầu đếm từng ngày…

Đại Dược Phường SCTV9

Đại Dược Phường SCTV9

Tags: , , , ,