Đèn Lồng Đỏ Treo Cao (1992)

Raise the Red Lantern
(3 votes, average: 6,67 out of 10)
Loading...
Trạng Thái: Lồng Tiếng Trọn BộThời Lượng: 28/28 Tập ,

Nội dung phim Đèn Lồng Đỏ Treo Cao


Đèn Lồng Đỏ Treo Cao (Red Lantern Hanging High) hay còn có tên gọi khác là Đại Hồng Đăng, Chiếc Lồng Đèn Treo Cao. Bộ phim lấy bối cảnh vào mùa hạ năm 1920 tại Trung Quốc. Tùng Liên là một cô gái 19 tuổi đang là sinh viên đại học. Tuy nhiên, cha cô bị phá sản và tự tử, gia đình không đủ điều kiện cho cô đi học tiếp. Dưới sự thúc giục của người mẹ kế, cô bỏ học và làm vợ tư (hay “Tứ phu nhân”) cho Trần Tả Thiên, một ông già họ Trần giàu có. Khi mới đến nhà họ Trần, Tùng Liên được nhận sự đối đãi rất tử tế, kẻ hầu người hạ xung quanh, được mát-xa chân mỗi tối và được treo đèn lồng đỏ trước nhà.

Sau một thời gian, Tùng Liên biết được rằng không phải lúc nào cô cũng được đối đãi tử tế như vậy. Mỗi ngày, ông chủ Trần sẽ tự ý quyết định xem trong số bốn người vợ, ai sẽ là người mà mình muốn ngủ đêm hôm ấy. Hễ ai được ông ưng ý sẽ được treo đèn lồng đỏ, được mát-xa chân, được tùy ý chọn món ăn và được những người hầu kẻ hạ cung phụng. Do đó, cả ba người vợ lẽ đều tranh giành với nhau để được ông chồng sủng ái. Riêng bà vợ cả (Nhất phu nhân), vốn đã sinh một người con trai và cũng đã già cả, có vẻ không mấy quan tâm đến điều đó, và quyết định nhường lại cho những cô vợ lẽ.

Bà vợ thứ hai, Trác Vân (Nhị phu nhân) ban đầu tỏ vẻ thân thiện với Tùng Liên, kết bạn với cô và còn tặng xấp lụa từ Quảng Châu để làm quà. Bà vợ thứ ba, Mai San (Tam phu nhân) từng là một cô đào hát, lúc đầu có mâu thuẫn với Tùng Liên. Sau này, Tùng Liên khám phá ra rằng thực chất Trác Vân mới là người cần thận trọng, một người khẩu phật tâm xà, luôn cố ý hãm hại những người khác. Mai San khuyên Tùng Liên do còn đang trẻ đẹp nên hãy sinh hạ con trai cho ông Trần để được sủng ái.

Tùng Liên sau đó giả vờ có thai để được chồng cung phụng, đồng thời cũng cố gắng có thai thật trong lúc được hưởng sự ân ái của ông chồng. Tuy nhiên, người hầu của Tùng Liên là Yến Nhi phát hiện ra được rằng việc có thai của Tứ phu nhân là giả, sau đó đã báo với Nhị phu nhân (hai người vốn liên kết với nhau chống lại Tùng Liên). Trác Vân sau đó mời Cao đại nhân, vốn là bác sĩ thân thiết của gia đình và cũng đang có một mối tình vụng trộm với Tam phu nhân, đến khám cho Tùng Liên, và công khai với ông Trần rằng cái thai là giả.

Quá phẫn nộ, ông Trần lệnh cho che phủ hết tất cả đèn lồng đỏ ở nhà Tứ phu nhân bằng các bao thụng màu đen. Tùng Liên sau đó trút giận lên Yến Nhi, công khai rằng người hầu của mình đã nuôi mộng làm phu nhân bấy lâu, và lôi hết tất cả các đèn lồng đỏ trong phòng của A Giang ra và đốt. Cô hầu Yến Nhi bị phạt quỳ dưới tuyết và chứng kiến cảnh tượng đèn lồng của mình bị đốt. Quỳ suốt đêm dưới trời tuyết rơi, cô ta ngất đi và sau đó lìa đời. Sau những biến cố xảy đến với mình, Tùng Liên cho rằng tốt hơn hết cô nên ở một mình và tránh xa cuộc tranh giành chồng với các bà vợ khác, vì cô quan niệm rằng làm vợ cũng như làm áo cho đàn ông, thích mặc thì mặc, thích thay thì thay.

Đến sinh nhật thứ hai mươi, Tùng Liên uống rượu để quên đi số phận nghiệt ngã của mình. Trong cơn say, cô vô tình tiết lộ mối tình vụng trộm của Tam phu nhân với Cao đại nhân cho Nhị phu nhân biết. Sau đó, Nhị phu nhân đã tận mắt bắt gặp hai người đang lén lút yêu nhau, và kết cục là Tam phu nhân bị người trong nhà trói đem lên trên tầng thượng và giết chết.

Mùa hạ năm 1921, ông Trần lại lấy vợ mới (Ngũ phu nhân). Lúc này, Tùng Liên do quá đau khổ vì cuộc đời dở dang nên đã hóa điên loạn.

Tags: , , , , , ,